• NAM LONG REAL
  • NAM LONG REAL

  (089) 9787989
  Đất nền: Xu hướng mới của các nhà đầu tư địa ốc
  Thứ ba, 11:30 Ngày 05/06/2017.

   

  Theo giới kinh doanh địa ốc, từ xưa đến nay, phân khúc đất nền vẫn được nhà đầu tư và người mua nhà ưa chuộng do linh hoạt trong việc xây dựng. Hơn nữa, tâm lý nhiều người Việt vẫn thích ở nhà riêng và đó là cơ hội của thị trường đất nền và các nhà đầu tư tại phân khúc bất động sản này.

   

  Theo báo cáo của Savills Việt Nam, chỉ trong quý I/2015, phân khúc đất nền đã cung cấp cho thị trường khoảng 1.350 sản phẩm, tăng 167% theo năm. Các chuyên gia cho rằng, triển vọng thị trường đất nền trong các quý sau của năm 2015 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, ước tính sẽ có thêm 1.400 nền gia nhập thị trường.

  Dù không rầm rộ như thị trường căn hộ, song tại nhiều dự án đất nền đã và đang ngấm ngầm diễn ra làn sóng săn lùng của giới đầu tư, nhất là các dự án đất nền thuộc khu vực Nam Sài Gòn, các quận thuộc khu Đông và đặc biệt là các vùng lân cận đơn cử là đất nền tại Bình Dương.

  Tại khu Nam Sài Gòn, tâm điểm thị trường thuộc về quận 7. Mới đây, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã tung ra thị trường 48 sản phẩm đất nền thuộc Dự án Khu đô thị Jamona City (quận 7) và chỉ trong thời gian ngắn, 100% sản phẩm đã được khách hàng đặt mua.
  Tại quận Thủ Đức, sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng đưa vào sử dụng, nhiều dự án đất nền dọc theo tuyến đường này đã tăng mạnh thanh khoản lẫn giá cả.

   

  Đất nền: Xu hướng mới của các nhà đầu tư địa ốc

  Và Bình Dương được nhắc đến như một điểm đầu tư đất nền mới, hấp dẫn nhờ tốc độ phát triển kinh tế thuộc loại cao. Và chính việc nhiều cơ sở sản xuất đặt trụ sở tại Bình Dương đã hình thành một lượng cầu lớn cho thị trường bất động sản tại đây nhờ vào lượng lao động đông đảo cũng như hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy.
  Bên cạnh nguồn cầu, theo các chuyên gia nhận định thì Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi và đang dần trở thành một trong những đô thị hiện đại nhất của cả nước, cơ sở hạ tầng đang dần kết nối hoàn chỉnh với TP.HCM. Đó cũng là nguyên nhân mà các dự án tại đây đều đang sốt hàng.

  Dù trong thời gian sắp tới, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề sẽ rất lớn nhưng giá cả của phân khúc này cũng không hề “hạ nhiệt”. Đặc biệt, một số doanh nghiệp vẫn còn úp mở chuyện tăng giá.

  CBRE cũng cho biết, các dự án biệt thự ven đô được mở bán vào thời điểm gần đây đều đạt tỷ lệ bán khá tốt, nhờ có uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ cung ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị, cùng dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, một lượng lớn nhà đầu tư cũng đang tập trung vào phân khúc bất động sản này.

  TOP

  (089) 9787989